Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Những ngày châu Âu tại Việt Nam

Liên hoan phim châu Âu được xem là một trong những sự kiện đa văn hóa thành công nhất ở Việt Nam.

Tháng 5 lại một lần nữa hứa hẹn đem những sự kiện văn hóa hấp dẫn đến những thành phố lớn của Việt Nam, trong đó có TPHCM, từ sự kiện Những ngày châu Âu tại Việt Nam.

Với mục đích củng cố mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu với Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết chung giữa dân tộc Việt Nam và các nước châu Âu, chương trình thường niên Những ngày châu Âu tại Việt Nam năm nay sẽ kéo dài một tháng với nhiều chương trình giải trí thú vị.

Đặc biệt,  Liên hoan Phim châu Âu sẽ kỷ niệm 10 năm hiện diện tại Việt Nam bằng sự tham gia đông đảo nhất từ trước tới nay của 14 nước thành viên thuộc Liên minh châu Âu. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000, Liên hoan đã trải qua chín kỳ và tạo được vị trí quan trọng trong lịch trình văn hóa hàng năm tại TPHCM và Hà Nội.

Trong loạt phim được chọn trình chiếu có: Mozart ở Trung Hoa của đạo diễn Áo Bernd Neuburger, Tiểu thuyết nhà ga của đạo diễn Pháp Claude Lelouch, Bốn phút của đạo diễn Ðức Chris Kraus, Cái chết tại một đám tang của đạo diễn người Anh Frank Oz... Ngoài ra, phải kể đến bộ phim câm kinh điển Chiến hạm Potemkin, tác phẩm đánh dấu một trong những dấu ấn lớn nhất trong lịch sử điện ảnh. Trong các chương trình biểu diễn âm nhạc ở Hà Nội và TPHCM (Nhạc viện Thành phố) năm nay, đích thân Pierre Oser sẽ biểu diễn cùng với Frank Strobel.

Ngoài ra, Những ngày châu Âu tại Việt Nam còn bao gồm một triển lãm nghệ thuật do Ðại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức, triển lãm về truyện tranh, hòa nhạc cổ điển Pháp, đêm nhạc và múa Tây Ban Nha, hòa nhạc Sibelius... Các thông tin về Những ngày châu Âu tại Việt Nam 2009 được đăng tải trên website www.delvnm.ec.europa.eu.

(Vé của các bộ phim được phát miễn phí cho các buổi chiếu tại Hà Nội từ ngày 6 tháng Năm và cho các buổi chiếu tại Hồ Chí Minh từ ngày 15 tháng Năm ở các địa chỉ sau:

Hà Nội:                                                                                                          
Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, điện thoại: 37342251                       
Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê, điện thoại: 38436780    
                                                                                                                       
Thành phố Hồ Chí Minh:
Viện Goethe: 335/4 Điện Biên Phủ, Quận 1, điện thoại: 39125250
Rạp Galaxy: 230 Nguyễn Trãi, điện thoại: 39206688

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 5-5-2009)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 05-05-2009