Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Hải Nam (Trung Quốc)

Ngày 10-7-2009, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp đoàn đại biểu và doanh nghiệp tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) do Tỉnh trưởng La Bảo Minh dẫn đầu, nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đến TPHCM. Chủ tịch cho rằng chuyến thăm này là một minh chứng sống động cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Chủ tịch cũng cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Hải Nam trong thời gian qua vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng của hai bên. Mối quan hệ này trong thời gian tới cần được mở rộng hơn nữa trong mọi lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, vận tải… Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng cam kết TPHCM luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư của tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) đến hợp tác đầu tư tại TPHCM.

 

Đáp từ, Tỉnh trưởng La Bảo Minh bày tỏ vui mừng được đến thăm TPHCM. Ông cho biết những ấn tượng tốt đẹp về thành phố và đánh giá cao vai trò và vị trí của TPHCM trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Ông nhấn mạnh TPHCM và Hải Nam có nhiều cơ hội hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là đầu tư, thương mại, du lịch... Ông cũng thông báo về kết quả cuộc tiếp kiến của đoàn với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cùng lãnh đạo các Bộ - ngành để trao đổi về việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực, trong đó việc xúc tiến mở đường bay Hải Nam – Hà Nội và sau đó là Hải Nam – TPHCM, tuyến đường biển Hải Nam – Hải Phòng. Ông cho biết tại Hội thảo Hợp tác kinh tế - Thương mại Hải Nam - Việt Nam 2009 tổ chức ngày 9-7-2009 tại Hà Nội, các doanh nghiệp hai bên đã ký kết được 18 thỏa thuận với tổng giá trị 318 triệu USD. 

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 11-7-2009)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 11-07-2009
 

Số lượt truy cập.