Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Pháp luật Quốc hội Trung Quốc

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Nhân đại toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc Hồ Khang Sinh và các thành viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Trung Quốc đã đến TPHCM trong chuyến thăm 3 ngày (từ ngày 12 đến14-9-2009. Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã có cuộc tiếp đoàn.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Phạm Phương Thảo đã chào mừng đoàn đến thăm TPHCM. Chủ tịch đã thông tin về tình hình hoạt động của HĐND TPHCM, việc thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng Nhân dân cấp quận, huyện, phường và nhất thể hóa chức danh Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp phường, xã mà TPHCM là một trong những địa phương thực hiện đầu tiên. Chủ tịch Phạm Phương Thảo cũng cho rằng hai bên có thể xúc tiến hợp tác trong nhiều lĩnh vực liên quan đến lập pháp, cũng như trong hoạt động của các đại biểu ở địa phương. Chủ tịch Phạm Phương Thảo cũng đề cập đến những vấn đề mà TPHCM đang nỗ lực giải quyết như cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị, cải cách thủ tục hành chính…

 

Ông Hồ Khang Sinh đã chia sẻ những ý kiến với Chủ tịch Phạm Phương Thảo và cho rằng với nhiều đặc điểm tương tự như nhau, Quốc hội của hai nước có thể gia tăng nhiều hoạt động hợp tác, mang lại lợi ích cho cả hai phía.

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 16-9-2009)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 18-09-2009
 

Số lượt truy cập.