Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng Quốc khánh nước CHND Trung Hoa

Tối 28-9-2009, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đến dự và chúc mừng Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 60 nước CHND Trung Hoa (1-10-1949_1-10-2009), tổ chức tại khách sạn Windsor Plaza.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã phát biểu chúc mừng ông Tổng Lãnh sự Hứa Minh Lượng, tập thể cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán và người dân Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà đất nước Trung Quốc đã đạt được trong suốt 60 năm qua, nhất là từ khi thực hiện cuộc cải cách, mở cửa. Chủ tịch bày tỏ niềm tin tưởng vào sự phát triển phồn vinh hơn nữa của đất nước Trung Quốc. Chủ tịch cũng cho rằng mối quan hệ Việt - Trung đang phát triển hết sức tốt đẹp, sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả, vì lợi ích chung giữa TPHCM với các địa phương của Trung Quốc.

Tổng Lãnh sự CHND Trung Hoa tại TPHCM Hứa Minh Lượng cảm ơn tình cảm nồng hậu mà chính quyền và nhân dân TPHCM đã dành cho đất nước và nhân dân Trung Quốc. Ông khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp thông qua những chuyến viếng thăm của các cấp lãnh đạo giữa hai nước và những hoạt động hợp tác cụ thể. Ông cho biết, năm 2010, hai nước sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và tổ chức “Năm hữu nghị Trung - Việt”. Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPCHM sẽ tham gia các hoạt động do hai nước cùng tổ chức, tăng cường tình hữu nghị, mở rộng sự hợp tác giữa hai nước.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 29-9-2009)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 29-09-2009
 

Số lượt truy cập.